Meemoney - แบรนด์เนม 1ชิ้น ทำอะไรบ้าง ?

เมื่อกระเป๋าราคาเฉียด 200,000 ขายได้ในชั่วพริบตา!!

ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้เข้าไปในแวดวง IG ของแม่ค้าขายแบรนด์เนม 

และได้พบกับสถิติการปิดการขายที่รวดเร็วมาก เอาเป็นว่าชั่วพริบตาเดียวเลื่อน New post อีกที กระเป๋าราคาเฉียด 200,000 ก็ Sold out so fast ไปเรียบร้อยแล้ว แม่เจ้า! ขายของราคา 200,000 ขายจบกันในหลักวินาที ด้วยความประทับใจเลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์เนมมากขึ้น พบว่าครั้งหนึ่งหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์ (Financial Times) เคยรายงานด้วยหัวข่าวที่ว่า "Thai tourists : luxury's new big spenders"  เผยผลสำรวจ ณ ตอนนั้นพบคนไทยช็อปสินค้าแบรนด์เนมกระหน่ำติดอันดับ 6 ของโลก ว้าว! พวกเราไม่ธรรมดาจริงๆ เรียกได้ว่าสำหรับคนไทยสายเปย์แล้ว หากรักชอบก็พร้อมจ่ายหนักแบบไม่เกี่ยงราคา 

 

มาลองคิดเล่นๆดู 

 

แบรนเนม 1 ชิ้นทำอะไรได้บ้าง ???

ขอตั้งราคาแบรนด์เนมเริ่มต้นที่ราคากลางๆ 100,000 บาท 

หากตอนนี้เรากำลังกำเงินแสนอยู่ในมือ เงินนี้เอาไปทำอะไรดี 

 

ไอเดียที่ 1

แน่นอน! เอาไปซื้อแบรนด์เนมเลย 1 ชิ้น จะคิดมากทำไมจริงมั้ย สำหรับคุณผู้หญิงน่าจะได้กระเป๋าใบหนังแท้ใบสวยมากอด 1 ใบ หรือสำหรับคุณผู้ชาย นาฬิกาเรือนงามต้องมาวางบนโต๊ะแน่ๆ เป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเองในปัจจุบัน ซึ่งก็ถือเป็นไอเดียหนึ่งที่ไม่เลวทีเดียว เชื่อว่าเราจะเดินยิ้มร่าไปได้หลายวัน หลายสัปดาห์ 

 

ไอเดียที่ 2 ใช้หารายได้เสริม

ยุคสมัยนี้การเริ่มต้นธุรกิจ เริ่มง่ายราวกับปลูกถั่วงอก ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย ระบบการขนส่งที่พัฒนามากขึ้น ทำให้การเริ่มต้นธุรกิจ ใช้เงินลงทุนต่ำมาก หลายธุรกิจใช้เงินเพียงหลักพันเท่านั้นก็เริ่มต้นได้ เพราะฉะนั้นเงิน 100,000 บาทนี้ก็สามารถเป็นทุนตั้งต้นสำหรับการทำธุรกิจเล็กๆ ได้สบายๆ ซึ่งเสน่ห์ของการทำธุรกิจคือเราจะได้ทำในสิ่งที่เราเลือก ที่เรารัก และอาจนำพามาซึ่งโอกาสในชีวิตอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก็อย่าลืมคิดถึงความเสี่ยงทางธุรกิจกันด้วยนะ

 

ไอเดียที่ 3 ลงทุน...แล้วทิ้งยาวแบบลืมไปเลย

อดทนไม่ซื้อสิ่งของใดๆ แล้ว เอาไปลงทุนแบบยาวๆ สมมติเอาไปลงทุนในกองทุนรวมที่อ้างอิงไปกับการตลาดหุ้นไทย ตลาดเป็นแบบไหน กองทุนรวมนี้ก็จะเป็นแบบนั้นด้วย คาดหวังอัตราผลตอบแทนกลมๆ ที่ 10% และทิ้งลืมด้วยระยะเวลาซัก 30 ปี เช่น ถ้าตอนนี้เราอายุ 30 เจอเงินก้อนนี้อีกทีก็อายุ 60 ทำนองนั้น  

เงิน 100,000 ในวันนี้ จะเติบโตเป็นประมาณ 1,700,000 +++ บาท ด้วยพลังทางการเงินที่เรียกว่า "ดอกเบี้ยทบต้น" เห็นแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนเริ่มสนใจเรื่องการลงทุนขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย หลักสำคัญของการลงทุนเริ่มที่ความรู้ จะลงทุนหาความรู้ก่อนนะจ้ะ 

 

ไอเดียที่ 4 ยกให้ลูก

ไหนใครมีลูก ขอมือหน่อยค่ะ .....o/o/o/ 

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนต้องเคยอยู่ในภาวะ "หลงลูก" แน่ๆ ยิ่งใครตอนนี้มีลูกน้อยล่ะก็ หลงแน่นอนเค้าช่างน่ารักเสียเหลือเกิน ทางเลือก"ยกให้ลูก" นี้ไม่ได้หมายถึงเอาเงิน 100,000 เป็นฝากในบัญชีชื่อลูกแล้วจบนะคะ เพราะเราคงอยากให้เงินของลูกเรางอกเงย ไม่เป็นเงินขี้เกียจนอนเฉยๆในธนาคาร จริงมั้ย ?  เราก็ควรเอาเงินนี้ไปลงทุนให้เงินมันเติบโตงอกเงยเพื่อลูกเราบ้าง ด้วยเงินตั้งต้น 100,000  ลงทุนให้ลูกเราซัก 20 ปี หาผลตอบแทนประมาณ 10% (อาจจะหาเอาจากกองทุนรวมตลาดหุ้นไทยเหมือนไอเดียที่ 3 ก็ได้) ถึงวันนั้นลูกเราก็จะเริ่มเป็นผู้ใหญ่ เงินก้อนนี้เปรียบเสมือน "แต้มต่อในชีวิต" ให้ลูกเราเริ่มต้นเส้นทางของเขาได้อย่างมั่นคง เงิน 100,000 ในวันนี้จะเติบโตเป็นประมาณ 670,000 บาท มีเงินให้ลูกเฉียด 700,000 เชียวนะ 

 

มาถึงตรงนี้ ไม่ได้แอนตี้สินค้าแบรนด์เนมนะคะ ไม่เลย!!!! แค่จะเน้นย้ำว่า เงินของเรา เรามีทางเลือกที่จะใช้มันมากมาย

สินค้าแบรนด์เนมเป็นเพียงทางเลือกหนึ่งเท่านั้น 

และอย่าลืมว่า ไม่ว่าเราจะตัดสินใจเลือกใช้เงินอย่างไร คนรับผลของการตัดสินใจคือ"ตัวเราเอง" 

 

#สนับสนุนให้ใช้เงินอย่างมีสติ

#อนาคตขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในปัจจุบัน

#MeeMoneySpending

#MeeMoney

#ข้าวปุ้นCFP

Meemoney
ที่อยู่

ถ.บางนา-ตราด ต.บางโฉลง       อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
10540

ติดต่อ

Email: [email protected]
Phone: +66 (0) 85-255-7227

ลิงค์

หน้าแรก